Các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức đi kiểm tra công tác phòng, chống bão của các đơn vị địa phương, nhất là các huyện ven biển như Nghĩa Hưng, Giao Thủy, Hải Hậu. 

Công an tỉnh Nam Định chỉ đạo Công an các huyện, thành phố cử cán bộ xuống cơ sở phối hợp với các ngành chức năng tổ hướng dẫn nhân dân phòng chống bão, bảo vệ hoa màu, tài sản. 

CBCS Công an giúp dân sơ tán nhà cửa.

Tại các huyện ven biển Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng, lực lượng Công an phối hợp với Bộ đội Biên phòng kêu gọi tàu thuyền, yêu cầu trên hàng nghìn hộ dân đang làm ăn sinh sống ở khu vực nguy hiểm ven đê, và các ngư dân đang hoạt động  nuôi trồng thủy sản tại các khu vực cửa sông, bãi ven biển di rời vào nơi tránh trú bão an toàn.

Từ 14h ngày 3-7, CBCS Công an tỉnh Nam Định huy động quân số 100% thường ứng trực 24/24 giờ tại đơn vị, vừa chủ động triển khai các phương án bảo vệ tài sản, phương tiện, hồ sơ, tài liệu của đơn vị, đảm bảo an toàn nơi giam giữ. 

Chỉ đạo Đội xung kích phòng chống lụt, bão gồm 150 đồng chí chia làm 3 tổ thường trực sẵn sàng thực hiện nhiêm vụ theo yêu cầu của BCH phòng chống lụt bão; đồng thời huy động các mũi xung kích tập trung xuống các địa điểm xung yếu, phối hợp với Công an các huyện, chính quyền địa phương khẩn trương giúp dân chằng, chống nhà cửa, di dời nhân dân, nhất là phụ nữ, trẻ em và người già, đảm bảo an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho nhân dân trong các khu vực có nguy cơ xảy ra ngập lụt. 

Các phòng chức năng và công an các huyện, thành phố trong tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật tư, trang thiết bị thông tin liên lạc, phao cứu sinh, xăng dầu, lương thực, thực phẩm và nước uống sẵn sàng theo phương châm 4 tại chỗ tham gia phòng, chống và ứng cứu khi có bão lụt theo phương án điều động của Công an tỉnh và Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão tỉnh Nam Định.

Văn Thông