Tại môn cử tạ hạng 58kg nữ, lực sĩ Đinh Thị Thu Uyên đã xuất sắc giành HCV nội dung cử giật với thành tích 97kg, phá kỷ lục đại hội là 91kg. Giành HCV cử đẩy và tổng cử là lực sĩ nổi tiếng Hoàng Thị Duyên (Lào Cai). Thành tích của Đinh Thị Thu Uyên đã giúp cử tạ CAND giành 2 HCV tại đại hội kỳ này (trước đó, Trịnh Văn Vinh giành HCV nội dung cử đẩy hạng 62kg nam). 

Trước đại hội, các chuyên gia đã dự báo rằng sẽ không dễ để các lực sĩ độc chiếm cả 3 HCV tại mỗi hạng cân khi nhiều lực sĩ chỉ “đánh tỉa”, tập trung vào một nội dung thi đấu là cử giật hoặc cử đẩy. 

Đô cử Đinh Thị Thu Uyên trên bục nhận HCV hạng 58kg nữ môn cử tạ.

Thực tế, một số hạng cân, trong đó có hạng 62kg nam và 58kg nữ đã không có lực sĩ giành cả 3 HCV. Điều đó thêm một lần cho thấy rất khó khăn để chinh phục ngôi vô địch tại đại hội thể thao toàn quốc. Đến chiều 6-12, đô cử Đào Văn Nhân giành 1 HCB ở nội dung cử giật hạng 77kg nam với thành tích 141kg.

Còn ở môn cầu mây, nỗ lực gây dựng, đầu tư lực lượng trong vài năm qua của thể thao CAND đã cho trái ngọt. Ở nội dung đội tuyển 3 nữ, đội CAND đã vượt qua đội Hà Nội với tỷ số 2-0 ở trận bán kết. Đến trận chung kết, đội CAND giành chiến thắng 2-0 (23-21, 21-17) đầy kịch tính trước Cần Thơ để mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao CAND ở môn cầu mây, Đại hội Thể thao toàn quốc. 

Để có được thành quả này, ngành thể thao CAND đã đưa ra một kế hoạch dài hơi trong đó các vận động viên trẻ liên tục được cọ xát.

Nhờ đó, họ nhanh chóng trưởng thành và đến đại hội này đã lên ngôi vô địch, tạo nên kết cục trong mơ cho cả một chu kỳ chuẩn bị, xây dựng lực lượng. Tấm HCV ở môn cầu mây cũng là HCV thứ 18 của thể thao CAND tại đại hội.

Trong khi đó, ở môn Taekwondo, đội nữ CAND giành HCĐ nội dung Quyền đồng đội nữ sau khi để thua đội nữ TP Hồ Chí Minh ở bán kết.

Đến chiều tối 6-12, đoàn thể thao CAND vẫn vững vàng trong nhóm 10 đoàn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 18 HCV, 13 HCB, 25 HCĐ.

Minh Khuê