Ở môn bắn súng, cho đến ngày thi đấu cuối 3-12, ngoài nội dung bắn đĩa bay, đội bắn súng vẫn chưa giành được HCV. Vì vậy, mọi hy vọng dồn cả vào đội 25m súng ngắn thể thao nữ - nội dung thế mạnh và cũng xem là mũi nhọn giành HCV tại Đại hội lần này của bắn súng CAND.

Xạ thủ Nguyễn Thu Vân góp công lớn vào thành tích của đội bắn súng CAND

Cuối cùng, các xạ thủ CAND đã đáp ứng kỳ vọng trong đó xạ thủ kỳ cựu Nguyễn Thu Vân đã thi đấu xuất sắc. Cô dẫn đầu vòng loại với 581 điểm, phá kỷ lục đại hội của Lê Thị Hoàng Ngọc (Quân đội, 574 điểm lập vào năm 2014). Đến bài bắn chung kết, Nguyễn Thu Vân tiếp tục giữ phong độ để vượt lên vào đúng loạt bắn cuối. Trước đó, cả Nguyễn Thu Vân và Nguyễn Thùy Dung (Quân đội) cùng được 28 điểm sau 9 loạt bắn. Đến loạt thứ 10, trong khi Thu Vân giành thêm 3 điểm thì Thùy Dung chỉ được 2 điểm. Với 31 điểm, Thu Vân đã lên ngôi vô địch đầy kịch tính trong niềm vui sướng tột độ của đội bắn súng CAND.

Trước đó, áp lực của Thu Vân và các đồng đội đã được giải tỏa khi giành HCV đồng đội nội dung này. Tổng điểm của bộ ba Nguyễn Thu Vân, Đặng Lê Ngọc Mai, Nguyễn Thu Trang sau vòng loại là 1708, hơn 4 điểm so với đội xếp Nhì là Hải Dương.

Với 2 HCV vào ngày thi đấu cuối, đội CAND giành tổng cộng 3 HCV, 4 HCĐ tại Đại hội kỳ này. Trên bảng tổng sắp toàn đoàn môn bắn súng, đội CAND xếp thứ 6, khép lại kỳ Đại hội khá tròn trịa của mình.

Đội Kumite CAND giành HCV đồng độ nam nhóm 1 môn Karate.

Trong khi đó, các võ sĩ nội dung đối kháng nam môn Karate thi đấu thành công khi giành HCV ở nội dung đồng đội nam nhóm 1. Trong trận chung kết, đội CAND đã vượt qua TP Hồ Chí Minh để giành tấm HCV đầy quý giá. Đây cũng là tấm HCV thứ 15 của thể thao CAND tại đại hội.

Ở môn Judo, đội CAND giành thêm 1 HCB ở hạng 78kg nữ bởi võ sĩ Hà Thị Nga. Với 1 HCV, 2 HCB, đội Judo CAND xếp hạng 5/ 22 toàn đoàn.

Còn tại môn Vật, nội dung vật tự do nữ đã khởi tranh trong ngày 3-12. Ở hạng 51kg nữ, đô vật Nguyễn Thị Hoa đã giành HCĐ. Đây là HCĐ thứ 2 của đội vật CAND tại Đại hội. Đến lúc này, đội vật CAND đã giành được 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

Đến chiều tối 3-12, với 15 HCV, Đoàn Thể thao CAND đã vươn lên hạng 6 trên bảng tổng sắp huy chương đại hội. Khả năng giành 18-20 HCV tại Đại hội kỳ này để trong nhóm 10 đoàn dẫn đầu của thể thao CAND đang hoàn toàn khả thi.

Minh Khuê