Nghi phạm trong vụ tấn công liều chết mới 17 tuổi. Ảnh: TASS

Theo đó, Ủy ban Chống khủng bố Liên bang Nga xác nhận nghi can là một nam thanh niên 17 tuổi. Hình ảnh chụp từ CCTV do trang TASS đăng tải chỉ ra rằng đối tượng này đã đi vào trụ sở của Cơ quan An ninh Liên bang Nga, với một chiếc balo với vật dụng chưa xác định bên trong. 

Ngay sau đó, vào khoảng 9h (giờ địa phương), chiếc balo đã phát nổ và đối tượng này thiệt mạng tại chỗ. Vụ việc đã khiến ba nhân viên của trụ sở an ninh bị thương nhẹ. 

Được biết, ông Igor Orlov, Thống đốc thành phố Arkhangelsk (cách Moscow 1.000km) nơi đặt trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang đã thị sát hiện trường vụ nổ và triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các cơ quan chức năng. Ông nhận định đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng và đã báo cáo Tổng thống Vladimir Putin. 

Hiện tại, Ủy ban Chống khủng bố Liên bang Nga đang phân tích và xác minh thiết bị nổ trong vụ tấn công liều chết này là gì, đồng thời siết chặt an ninh ở tất cả các tòa nhà công cộng và cơ quan công quyền địa phương. 

Trước đó, RT dẫn lời một số nhân chứng cho biết, dường như có một khối thuốc nổ đã được kích hoạt giữa hai cửa kiểm tra an ninh ở lối vào tòa nhà. Trên mạng xã hội Nga cũng xuất hiện một số hình ảnh cho thấy khung cảnh lộn xộn ở lối vào tòa nhà FSB.

N.U