Niels Hoegel phải lĩnh án tù chung thân vì hành vi giết người hàng loạt. Ảnh: Getty. 

Tại phiên xét xử, khi được hỏi về cáo buộc sát hại 100 bệnh nhân, Niels Hoegel đã thừa nhận. "Tôi thừa nhận đã làm việc đó. Ở đó giống như một ngôi nhà với nhiều phòng tối. Tôi muốn soi sáng bóng tối", Niels Hoegel nói trước tòa. 

Theo đó, đây là vụ giết người hàng loạt nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước Đức hậu chiến tranh. Thẩm phán phiên tòa cho biết mục đích của phiên xét xử là nhằm làm rõ quy mô đầy đủ của hành vi giết người tại bệnh viện mà cựu y tá 41 tuổi này từng làm việc từ năm 1999-2005. 

Được biết, Niels Hoegel bị cáo buộc cố tình tiêm thuốc quá liều cho các nạn nhân với mong muốn đưa họ "từ cõi chết trở về" vào phút cuối. Các nhà điều tra cho hay, Hoegel dường như hành động theo một quy trình cố định, đầu tiên là tiêm thuốc khiến tim ngừng đập, sau đó nỗ lực "hồi sinh" bệnh nhân và việc lựa chọn nạn nhân là ngẫu nhiên, với độ tuổi từ 34 đến 96.

Các nhà điều tra còn nghi ngờ, số bệnh nhân thiệt mạng có thể lên đến 200 người bởi họ đã tìm thấy hơn 130 thi thể của những bệnh nhân thiệt mạng trong ca làm việc của Hoegel. 

Vụ việc của Niels Hoegel bị một nữ y tá phát hiện vào tháng 6-2005 khi Niels đang tiêm thuốc cho một bệnh nhân. Hồi tháng 6-2008, Hoegel lĩnh án tù 7,5 năm vì cáo buộc giết người bất thành và bị tuyên án chung thân hồi tháng 2-2015. 


N.U