Sputnik ngày 31-10 dẫn lời Thống đốc vùng Arkhangelsk Igor Orlov cho biết vụ nổ gần trụ sở Cơ quan an ninh Nga (FSB) tại vùng này sáng cùng ngày đã làm một người chết và ba người khác bị thương.

Xe cứu hỏa, cứu thương tại hiện trường vụ việc. Ảnh: Sputnik

Cơ quan chống khủng bố Nga đã được điều động tới hiện trường để làm việc. Cơ quan này nói rằng vụ nổ xảy ra ngay lối vào trụ sở tòa nhà của FSB. 

"Một người đàn ông đã bước vào tòa nhà với một chiếc túi. Ông ta lôi một vật lạ trong túi ra và ngay lập tức nó phát nổ. Hậu quả là ông ta đã thiệt mạng còn 3 nhân viên của FSB bị thương", cơ quan này cho biết trong một tuyên bố, theo tờ Zona của Nga.

Các nhân viên y tế Nga đưa một thi thể ra khỏi hiện trường. Ảnh: RT

Trước đó, RT dẫn lời một số nhân chứng cho biết, dường như có một khối thuốc nổ đã được kích hoạt giữa hai cửa kiểm tra an ninh ở lối vào tòa nhà. Trên mạng xã hội Nga cũng xuất hiện một số hình ảnh cho thấy khung cảnh lộn xộn ở lối vào tòa nhà FSB.

FSB là cơ quan trinh sát tình báo và chống gián điệp quốc gia, thực thi quyền lực liên bang trong lĩnh vực bảo đảm an ninh Liên bang. FSB được coi là sự kế thừa của Cơ quan tình báo KGB nổi tiếng thời Liên Xô cũ, nơi Tổng thống Nga Putin từng hoạt động như một điệp viên.

T. Minh