Hình ảnh nghi phạm Gökman Tanis được cảnh sát Utrecht công bố. Ảnh: Twitter. 

Trên trang Twitter, cảnh sát Utrecht đã đăng tải hình ảnh của một nghi phạm trong vụ nổ súng tại ga tàu điện 24 Oktoberplein sáng 18-3, khiến ít nhất ba người thiệt mạng và chín người khác bị thương. 

Theo đó, nghi phạm được xác định là Gökmen Tanis (37 tuổi), người gốc Thổ Nhĩ Kỳ. Cảnh sát Utrechtkhuyến cáo người dân, trong trường hợp nhìn thấy đối tượng như hình ảnh công bố thì không nên tiếp cận mà hãy liên lạc trực tiếp với đường dây nóng. 

Trong buổi họp báo về vụ việc này, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho hay, cảnh sát vẫn đang cố gắng hết sức để truy tìm hung thủ. "Cuộc tấn công này nhằm vào xã hội của chúng ta, một cuộc tấn công nhằm vào một xã hội cởi mở và khoan dung", ông Mark Rutte nhấn mạnh. 

Thủ tướng Mark Rutte nêu rõ: "Nếu đây thực sự là một thành động khủng bố thì lẽ dĩ nhiên chúng ta sẽ không thể khoanh tay đứng nhìn. Chúng ta là một nền dân chủ, chúng ta mạnh hơn những kẻ cuồng tín và bạo lực. Chúng ta sẽ không ngừng đấu tranh chống lại những kẻ chẳng bao giờ biết khoan dung".

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Chủ tịch Nghị viện châu Âu đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và người dân Hà Lan, đồng thời cho biết sẽ luôn sát cánh cùng nước này trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Linh Đan