Cảnh sát đặc nhiệm và lực lượng cứu hộ tại hiện trường nổ súng. Ảnh: Getty Images. 

Thông báo của cảnh sát thành phố Utrecht nêu rõ trên trang Twitter rằng, vụ nổ súng đã xảy ra vào khoảng 10h45 (giờ địa phương) tại ga 24 Oktoberplein, thành phố Utrecht, miền Trung Hà Lan, khiến ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. 

Sau khi nhận được thông tin, phía cảnh sát đã nhanh chóng phong toả ga 24 Oktoberplein và những khu vực lân cận, đồng thời lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức điều trực thăng đến hiện trường để đưa những người bị thương đi cấp cứu. 

Nhà chức trách Oktoberplein cho biết, tay súng bỏ trốn có thể có nhiều đồng phạm và vụ việc có thể là một hành động khủng bố. 

Một nguồn thạo tin cho hay, Thủ tướng Hà Lan Mark Rute đã huỷ cuộc họp với đảng cầm quyền để tập trung chỉ đạo các đơn vị điều tra. Nguồn tin này cũng tiết lộ, cảnh sát chống khủng bố Hà Lan đang bao vây toà nhà được cho là nơi ẩn náu của nghi phạm xả súng.

Trước đó, một nhân chứng nói với Euronews rằng ông nhìn thấy bốn người đàn ông xả súng vào một người phụ nữ trên xe điện, sau đó những đối tượng này đã bỏ trốn theo các hướng khác nhau. 

Hiện tại, an ninh đang được siết chặt tại các sân bay và công trình chủ chốt ở khắp lãnh thổ Hà Lan. Các nhà thờ Hồi giáo và nhiều cơ sở tôn giáo khác được yêu cầu đóng cửa hoàn toàn. 

Như Uyên