Cảnh sát bên ngoài hiện trường. Ảnh CNN/Getty Images

Cảnh sát địa phương xác nhận với phóng viên rằng ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương "cực kỳ nghiêm trọng" trong vụ xả súng nói trên. 3 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Lực lượng chức năng chưa thông báo chính thức về thân nhân của các nạn nhân cũng như thủ phạm. Cảnh sát chỉ tiết lộ rằng kẻ tình nghi là một người đàn ông da trắng với một khẩu súng ngắn. Người này hiện đang không "hợp tác" cùng với lực lượng chức năng.

Sputnik cũng dẫn nguồn tin cho biết một thiết bị nổ đã được tìm thấy tại hiện trường và được giao lại cho biệt đội xử lý bom mìn. Có khoảng 170 người đang ở trong tòa nhà khi sự việc xảy ra và đã được di tản kịp thời.

Thông itn về vụ xả súng được đăng tải đầu tiên bởi một thực tập sinh tại Capital Gazette, sau đó là hàng loạt hãng tin địa phương. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang có chuyến làm việc tại bang Wisconsin đã gửi lời chia buồn và cảm thông đến những người bị ảnh hưởng trong vụ việc. Thư ký báo chí Nhà Trắng đã lên tiếng phản đối hành động "bạo lực độc ác và vô nhân tính", đồng thời nhấn mạnh việc "tấn công vào những phóng viên đang làm nhiệm vụ của mình là tấn công vào toàn thể người dân Mỹ."

Duy Tiến