Tên tội phạm gây ra vụ tấn công đã bị tiêu diệt, Đài truyền hình RTBF dẫn nguồn tin cảnh sát ở Liège, cho biết đối tượng bị bắn chết khi chống lại lệnh bắt giữ của cảnh sát.

Theo Đài truyền hình, vụ xả súng xảy ra trên Đại lộ Boulevar’ Avroy. Một người dân đi qua đường cũng bị bắn chết, và 2 người khác bị thương.

Vụ xả súng xảy ra vào trưa ngày 29-5. Ảnh: AFP

Cảnh sát Bỉ xác nhận có 3 người cùng với sát thủ đã chết, theo Thông tấn quốc gia Pháp AFP.

Bà Christine Defraigne, Chủ tịch Quốc hội Bỉ cho biết trên mạng xã hội Twitter: “Chúng tôi đã nhận được thông báo về vụ xả súng kinh hoàng trên Đại lộ Boulevard d’Avroy ở Liège và có 2 cán bộ cảnh sát đang làm nhiệm vụ hy sinh. Đây là một thảm kịch.

“Chúng tôi đồng cảm sâu sắc với lực lượng thực thi pháp luật, những chiến sĩ đã hy sinh mạng sống để bảo vệ nhân dân,:” bà cho biết thêm.

Theo báo Le Soir, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 10 giờ 30’ trưa 29-5 (giờ địa phương) khi tay súng bắn vào các cán bộ cảnh sát gần một quán càphê.

Kẻ tấn công bắt một phụ nữ làm con tin, tờ báo đưa tin.

Ông Jan Jambon, Bộ trưởng An ninh Vương quốc Bỉ cho biết: “Chúng tôi đau xót và cầu nguyện cho các nạn nhân vì hành động tàn bạo này. Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra để xác minh chính xác những gì đã xảy ra”.

Trung tâm giải quyết khẩn cấp khủng hoảng quốc gia Bỉ đang theo dõi chặt diễn biến, ông cho biết thêm.

Ngọc Bích