RT đưa tin, sự việc xảy ra tại trại Uniting Families, thành phố Chihuahua, thủ phủ của bang cùng tên vào sáng 27-9. Một nhóm vũ trang chưa rõ tên đã xả súng điên cuồng vào những người cai nghiện và nhân viên khiến 14 người thiệt mạng, 8 người bị thương.

Trong số những người bị thương có 6 người đang trong tình trạng vô cùng nguy kịch. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, tại cơ sở cai nghiện này chỉ có khoảng 25 người.


Người bị thương được đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm. Video: RT

Một video được phát trực tuyến cho thấy cảnh sát và xe cứu hỏa đang tiến đến hiện trường nhằm thực hiện công cuộc cứu hộ. Giới chức địa phương đã nhờ cậy sự giúp đỡ của cả quân đội để thiết lập các trạm kiểm soát nhằm ngăn những kẻ thủ ác chạy trốn.

Bang Chihuahua giáp với biên giới Mỹ là điểm nóng bạo lực liên quan tới cuộc chiến chống ma túy của Mexico. Theo thống kê, một nửa số vụ tấn công trong 10 năm qua tại bang này diễn ra ở các trung tâm cai nghiện, chủ yếu là do các băng nhóm xã hội đen thanh toán lẫn nhau.

Kể từ khi Chính phủ Mexico triển khai chiến dịch chống ma túy vào năm 2006, bạo lực đã khiến khoảng 200.000 người thiệt mạng hoặc mất tích.

Thiện Nhân