Tỷ phú người Đan Mạch Anders Holch Povlsen nói rằng ba trong số bốn người con của ông đã thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu tại Sri Lanka hôm 21-4 vừa qua.

Tỷ phú Đan Mạch Anders Holch Povlsen.

Tỷ phú 46 tuổi hiện là chủ sở hữu đất tư nhân lớn thứ hai tại Anh và là cổ đông lớn nhất của Asos - nhà bán lẻ thời trang và mỹ phẩm trực tuyến lớn nhất của Anh. Ông Anders hiện là người giàu nhất Đan Mạch, được thừa kế quyền sở hữu chuỗi bán lẻ toàn cầu trị giá hàng tỷ USD Bestseller từ cha khi mới 28 tuổi.

Chỉ vài ngày trước "Lễ phục sinh đẫm máu" ở Sri Lanka, Alma, một trong những đứa con của Povlsen đã chia sẻ một bức ảnh chụp ba anh chị em của cô là Astrid, Agnes và Alfred, bên cạnh một hồ bơi. Trong ảnh, ba đứa trẻ đang trò chuyện và quay lưng về phía camera.

Bức ảnh chụp ba người con của tỷ phú Đan Mạch Anders Holch Povlsen bên hồ bơi trước khi xảy ra vụ tấn công đẫm máu.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về nơi mà ba người con của tỷ phú Anders Holch Povlsen thiệt mạng.

Bảy kẻ đánh bom đã gây ra hàng loạt 8 vụ tấn công đẫm máu tại 3 nhà thờ và 4 khách sạn làm rúng động Sri Lanka vào dịp Lễ phục sinh hôm 21-4 vừa qua, khiến ít nhất 290 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi Sri Lanka kết thúc cuộc nội chiến 10 năm về trước. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công khủng bố này. 

Hiện trường vụ nổ bom tại nhà thờ Thánh Anthony ở thủ đô Colombo (Sri Lanka) ngày 21-4. Ảnh: AP

Trước đó hãng AFP đưa tin, từ ngày 11-4 Cảnh sát trưởng Sri Lanka Pujuth Jayasundara đã báo động cấp dưới của mình rằng nhóm các phần tử Hồi giáo cực đoan với tên gọi National Thowheeth Jama'ath đang lên kế hoạch tấn công các nhà thờ lớn trong nước, tuy vậy không có bất cứ biện pháp phòng ngừa nào được thực hiện.

National Thowheeth Jama'ath là một nhóm Hồi giáo cực đoan ở Sri Lanka được chú ý sau khi được cho có liên quan các hành động phá hoại các tượng đài đạo Phật ở nước này. Đạo Phật là tôn giáo đa số ở Sri Lanka. 


Hồ Thiên (Theo Daily Mail)