Quả tên lửa được Triều Tiên khai hoả hôm 21/3. Ảnh: KCNA

Reuters dẫn thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) ngày 29/3 cho biết Triều Tiên đã vừa khai hoả một vật thể bay chưa xác định ra vùng biển ở phía Đông Triều Tiên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói rằng vật thể mà Triều Tiên phóng đi là một tên lửa đạn đạo. Tokyo cho biết tên lửa không rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. "Chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập, phân tích và theo dõi", thông báo nêu.

Triều Tiên chưa xác nhận vụ phóng thử lần này. Đây là lần thứ tư trong tháng Bình Nhưỡng được cho là đã tiến hành thử nghiệm vũ khí, trong bối cảnh các nước ở khu vực đều đang vật lộn trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 còn Triều Tiên chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

Đợt thử nghiệm gần đây nhất diễn ra một tuần trước, ngày 21/3. Dựa trên hình ảnh phía truyền thông Triều Tiên công bố, các chuyên gia vũ khí cho rằng tên lửa được phóng là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-24.

Sau vụ thử hôm 21/3, phía Bình Nhưỡng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và bàn về việc hợp tác nâng cao quan hệ song phương giữa hai nước, cũng như đề nghị hợp tác với Bình Nhưỡng trong việc chống COVID-19.

Thiện Nhân