CHDCND Triều Tiên ngày 8-2 tiến hành nhiều hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (1948-2019), nhưng không phô diễn sức mạnh quân sự như mọi năm. Trong ảnh là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un duyệt đội danh dự quân đội hôm 8-2.
Theo các hình ảnh do truyền thông Triều Tiên đăng tải, người dân Triều Tiên đã tập trung tại những quảng trường lớn để ăn mừng. Họ nhảy múa, ca hát và chơi những trò chơi tập thể một cách vui vẻ.
Trong ngày kỷ niệm vào năm 2018, Triều Tiên đã tổ chức lễ duyệt binh với sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15, nhưng năm nay, các hoạt động kỷ niệm diễn ra cùng những buổi hoà nhạc trong nhà.
Người dân cùng binh sĩ Triều Tiên tập trung ở Quảng trường Kim Il-sung. Các nhà quan sát đánh giá đây là động thái thiện chí từ phía Bình Nhưỡng, trong bối cảnh cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un được lên lịch diễn ra trong chưa đầy 3 tuần nữa tại Việt Nam.
Từ sáng sớm ngày 8-2, các quan chức hàng đầu quân đội Triều Tiên đã đặt hoa tại trước tượng của hai cố lãnh đạo Kim Il-sung và Kim Jong-il tại đồi Mansu ở trung tâm Bình Nhưỡng.
Các thanh thiếu niên Triều Tiên tập trung nhảy múa ở thủ đô Bình Nhưỡng. Trong thông điệp gửi  quân đội, ông Kim Jong-un đã kêu gọi họ tăng cường đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. 
KCNA dẫn lời ông Kim nói rằng quân đội nước này có "vai trò lớn trong năm nay, một năm quan trọng trong việc thực hiện chiến lược 5 năm phát triển kinh tế quốc gia". 
Thiện Minh (Ảnh: EPA, Reuters, KCNA)