Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay trong cuộc gặp ở DMZ. Ảnh: Getty

“Thật tuyệt khi được gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tuần vừa rồi. Chúng tôi đã có cuộc gặp tuyệt vời, ông ấy trông rất ổn và rất khỏe mạnh. Tôi mong chờ sớm gặp lại ông ấy”, Tổng thống Trump ngày 1-7 viết trên Twitter, Reuters đưa tin.

Theo ông chủ Nhà Trắng, hai bên đã tìm được nhiều giải pháp sau cuộc gặp và Mỹ không hề vội vàng trong việc đàm phán với Triều Tiên. 

“Các nhóm của chúng tôi sẽ họp để tìm ra giải pháp cho các vấn đề dài hạn này. Không vội, nhưng tôi chắc chắn chúng tôi sẽ làm được!”, ông Trump cho biết.

Tuyên bố được ông Trump được đưa ra hơn một ngày sau khi ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp lịch sử gần 1 giờ tại Nhà Tự do bên phần lãnh thổ Hàn Quốc ở Khu phi quân sự (DMZ) và nhất trí nối lại các cuộc đàm phán sau khi các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ.

Sau cuộc gặp, Mỹ và Triều Tiên đều ca ngợi nỗ lực của cả hai phía. Thông tấn Triều Tiên KCNA nói rằng Chủ tịch Kim Jong-un đã khẳng định chính "mối quan hệ cá nhân tốt đẹp với Tổng thống Trump đã giúp cuộc gặp tuyệt vời có thể diễn ra chỉ sau một ngày đề xuất".

Thiện Minh