Tinh thần Tổng thống Trump rất tốt và ông sẽ tiếp tục làm việc khi nhập viện. Ảnh: Getty.
Chiều 2/10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã lên trực thăng đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland, sau khoảng 17 giờ được xác định dương tính với COVID-19. 

Theo Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp Mỹ, tổng thống được tạm thời bàn giao việc điều hành cho phó tổng thống nếu sức khỏe không cho phép. Tuy nhiên, Người phát ngôn Nhà Trắng Alyssa Farah khẳng định tổng thống vẫn đang nắm quyền. 

Bà Alyssa cũng thông tin, ông Trump sẽ làm việc ở một căn phòng đặc biệt tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed trong vài ngày tới như một biện pháp phòng ngừa.  

Được biết, bác sĩ Nhà Trắng Sean P. Conley chia sẻ rằng ông Trump có tình trạng sốt nhẹ, nhưng tinh thần rất tốt. Theo bác sĩ Conley, Tổng thống Mỹ nặng 110 kg, cao 1,9 m và không có bệnh lý nền nguy hiểm. 

Hiện tại, ông Trump đang được điều trị bằng thuốc REGN-COV2 của Regeneron. Đây là một trong một số loại thuốc COVID-19 thử nghiệm được gọi là kháng thể đơn dòng, được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh. 

Anthony Fauci, Viện trưởng Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, là một trong số những người nói rằng phương pháp này có triển vọng. Tổng thống rump cũng được bổ sung kẽm, Vitamin D, dùng famotidine, melatonin và uống aspirin hàng ngày.

Linh Đan (TH)