Sputnik ngày 14-12 đưa tin, buổi họp báo diễn ra tại thủ đô Moscow từ 12h (giờ địa phương) nghĩa là khoảng 16h theo giờ Việt Nam. Buổi họp báo được tiến hành với hàng loạt câu hỏi liên quan đến đến kinh tế, xã hội và tình hình quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT

"Đương nhiên có giới hạn về mặt thời gian, nhưng mọi thứ có thể thay đổi. Cuộc họp báo kéo dài như thường lệ”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

Đây là cuộc họp báo quy mô lần thứ 13 của ông chủ điện Kremlin. Lần hỏi đáp marathon đầu tiên của Tổng thống Nga được tổ chức cách đây 16 năm, tháng 11-2001 với khoảng 400.000 câu hỏi.

Năm nay, số lượng phóng viên tham dự họp báo phá kỷ lục năm ngoái với 1.640 người đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc...

Cuộc đối thoại hôm nay là lần cuối cùng ông Putin tổ chức họp báo trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ 3 của mình, và diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Putin vừa tuyên bố tham gia ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ Tổng thống nữa vào tháng 3-2018.

Giới truyền thông cho rằng, những vấn đề được quan tâm nhất trong cuộc họp báo là việc tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo của ông Putin, quan hệ Nga – Mỹ dưới thời Tổng thống Trump và công cuộc tiễu trừ tổ chứcNhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Thiện Nhân