Buổi họp báo diễn ra tại thủ đô Moscow từ 12h (giờ địa phương) nghĩa là khoảng 16h theo giờ Việt Nam ngày 20-12. Buổi họp báo được tiến hành với hàng loạt câu hỏi liên quan đến đến kinh tế, xã hội và tình hình quốc tế cũng như về đời tư của ông Putin, theo Sputnik.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: ITN

Nhiều người hi vọng nhà lãnh đạo Nga có trả lời câu hỏi nào liên quan đến căng thẳng hiện nay giữa Nga và Ukraine hay về người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Năm 2018 tiếp tục chứng kiến nhiều căng thẳng liên quan đến các vấn đề trên.

Đến nay, đã có hơn 1.700 phóng viên của Nga và quốc tế đăng ký tham gia sự kiện. Trong khi các phóng viên quốc tế được phép tham dự, Điện Kremlin được cho là sẽ dành sự ưu tiên nhất định cho các hãng truyền thông trong nước và các hãng tin lớn của phương Tây.

Lần hỏi đáp marathon đầu tiên của Tổng thống Nga được tổ chức cách đây 17 năm, tháng 11-2001. Sự kiện này được tổ chức thường niên sau đó, ngoại trừ năm 2004 và 2012. 

Giống như mọi lần, chương trình đối thoại sẽ không giới hạn thời gian, khung thời gian mỗi cuộc đối thoại sẽ tùy vào quyết định của Tổng thống Putin. Buổi đối thoại dài nhất là vào năm 2013 với thời lượng 4h50p.

T. Minh