Thông tin này được Văn phòng Thủ tướng Anh xác nhận trong một thông cáo chính thức phát đi tối 6/4. 

"Trong suốt chiều nay (6/4), tình trạng của Thủ tướng Anh đã chuyển biến xấu đi và theo lời khuyên của đội ngũ y tế, ông Boris Johnson đã được chuyển đến phòng chăm sóc tích cực tại bệnh viện vào lúc 19h cùng ngày (giờ địa phương)", thông cáo cho hay.

Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa vào bệnh viện St Thomas tối 5/4 sau 10 ngày xác nhận nhiễm COVID-19. (Ảnh: CNN)

Theo các quan chức của Văn phòng Thủ tướng Anh tại phố Downing, ông Johnson vẫn tỉnh táo nhưng được chuyển đến phòng chăm sóc tích cực để đề phòng, trong trường hợp ông cần trợ thở.

Việc phải vào phòng chăm sóc tích cực trái ngược hoàn toàn với các báo cáo trước đó về tình trạng sức khoẻ của ông Johnson bởi trong thời gian tự cách ly, Văn phòng Thủ tướng Anh đã nói rằng bệnh tình của ông chỉ là "các triệu chứng nhẹ" và việc nhập viện chỉ là "bước phòng ngừa".

Tới thời điểm hiện tại, thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 1,35 triệu ca nhiễm và hơn 74.600 ca tử vong vì COVID-19, theo số liệu thống kê từ Worldometers. Tại Anh, số người nhiễm và tử vong vì COVID-19 đã tăng lên 51.608 và 5.373 người, tăng thêm 3.802 và 439 người so với một ngày trước đó.

Trước đó, Thủ tướng Johnson, 55 tuổi, được xác nhận nhiễm COVID-19 hôm 27/3 và tự cách ly, điều trị tai nhà. Sau đó, ông Johnson đã được đưa đến một bệnh viện tại London hôm 5/4 (giờ địa phương). Bạn gái đang mang thai của ông cũng đang hồi phục sau khi xuất hiện triệu chứng nhiễm COVID-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab cho biết Thủ tướng Johnson đã chỉ định ông làm lãnh đạo thay thế. Ông Raab đã chủ trì cuộc họp báo định kỳ về COVID-19 vào sáng ngày 6/4 và tuyên bố rằng chính phủ sẽ tiếp tục hướng đi của Johnson trong việc đối phó với dịch bệnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/4 (giờ địa phương) cho biết ông rất buồn sau khi nhận được tin Thủ tướng Anh Boris Johnson phải chuyển tới phòng điều trị tích cực sau khi các triệu chứng nhiễm COVID-19 xấu đi và rằng người dân Mỹ đang cầu nguyện để ông Johnson mau chóng hồi phục.


Cao Trung