Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: TG

"Theo lời khuyên của bác sĩ, từ tối nay, Thủ tướng sẽ nhập viện để kiểm tra. Đây là một bước phòng ngừa, vì Thủ tướng tiếp tục xuất hiện các triệu chứng của COVID-19 trong 10 ngày qua kể từ khi xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2", người phát ngôn của số 10 Downing Street cho biết.

Trước đó, Thủ tướng Johnson, 55 tuổi, được xác nhận nhiễm COVID-19 hôm 27/3 và tự cách ly, điều trị tai nhà. Ông vẫn tiếp tục điều hành chính phủ qua các cuộc họp online và dự kiến sẽ trở lại làm việc hôm 3/4.

Tuy nhiên, sau 10 ngày điều trị, ông vẫn tiếp tục bị sốt cao. Mặc dù vây, văn phòng Thủ tướng khẳng định việc ông nhập viện không phải tình huống khẩn cấp, và ông vẫn sẽ tiếp tục điều hành chính phủ.

Trong trường hợp tình trạng của ông trở nên xấu đi, Ngoại trưởng Dominic Raab sẽ được chỉ định phụ trách công việc tạm thời. Ông Raab dự kiến sẽ có một cuộc họp trong sáng 6/4 với ủy ban đối phó với dịch bệnh COVID-19 của chính phủ.

Trước đó, hôm 5/4, khi được hỏi về tình hình sức khỏe của ông Johnson, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết "ông ấy vẫn ổn", nhấn mạnh thêm mặc dù vẫn có triệu chứng sốt, ông ấy vẫn ở trạng thái tinh thần tốt.

Ông Johnson là một trong những lãnh đạo cấp cao nhất của thế giới nhiễm COVID-19. Bạn gái của ông Johnson, bà Carrie Symonds, cũng được xác nhận nhiễm COVID-19 hôm 4/3, nhưng hiện đang hồi phục.

Anh hiện ghi nhận gần 48.000 trường hợp lây nhiễm COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra với gần 5.000 ca tử vong, biến đây trở thành một trong những ổ dịch lớn nhất tại châu Âu.

Lam Ninh