Chiếc máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines lơ lửng trên vách đá. Ảnh: Getty. 

Theo thông tin ban đầu được cung cấp từ nhà chức trách thì chiếc máy bay này xuất phát từ thủ đô Ankara. Tuy nhiên, sau khi hạ cánh xuống sân bay Trabzon thì động cơ phản lực trái của máy bay đã gặp sự cố bất ngờ, dẫn đến tai nạn. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức được điều tới hiện trường và khéo léo đưa toàn bộ 168 hành khách cũng như phi hành đoàn ra khỏi khu vực nguy hiểm và chuyển đến nơi an toàn. 

Lực lượng cứu hộ đang nghiên cứu để đưa chiếc máy bay này ra khỏi vách núi. Tuy nhiên, do thời tiết xấu nên việc này không hề đơn giản. 

Chiếc Boeing 737-800 mang số hiệu PC8622 này thuộc hãng hàng không giá rẻ Pegasus Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết, máy bay vẫn hoạt động bình thường cho tới khi hạ cánh xuống sân bay Trabzon. 

Fatma Gordu, một trong số những hành khách trên chuyến bay kể lại rằng: "Chúng tôi nghiêng sang trái rồi tất cả lại nghiêng sang phải, mọi người đều rất hoảng loạn và la hét lớn. Đến giờ tôi vẫn không tin được là mình còn sống. Thật may mắn vì không có ai bị thương nặng." 

Hiện tại, lực lượng chức năng đang thực hiện việc đưa thân máy bay ra khỏi vách núi đá, đồng thời sân bay sẽ tạm đóng cửa trong một thời gian ngắn để điều tra trước khi mở cửa trở lại. 

Linh Đan