"Kết quả xét nghiệm Covid-19 của tôi được xác nhận là dương tính. Không có gì đáng lo ngại. Tôi hiện đang được cách ly", hãng IRNA dẫn lời ông Zonnour.

"Hy vọng, Iran sẽ đánh bại dịch Covid-19", ông Zonnour nói thêm.

Mojtaba Zonnour, người đứng đầu Ủy ban Chính sách đối ngoại và An ninh Quốc gia của Quốc hội Iran xác nhận dương tính với COVID-19. (Ảnh: ITN)

Truyền thông địa phương ngày 26/2 đưa tin một nhà lập pháp Iran khác là Mahmoud Sadeghi cũng đã được xác nhận nhiễm Covid-19.

 Trước đó, truyền thông Iran cho biết, Chủ tịch Đại học Khoa học Y khoa Qom Mohammad Reza Qadir cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ngày 25/2, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour xác nhận Thứ trưởng Y tế nước này Iraj Harirchi dương tính với Covid-19. Ông Iraj Harirchi đã được phát hiện có những biểu hiện bất thường khi thỉnh thoảng ho và toát mồ hôi trong buổi họp báo hôm 24/2 cùng với phát ngôn viên chính phủ Ali Rabiei.

Tính đến chiều ngày 25-2, số người chết vì nhiễm Covid-19 ở Iran đã lên đến con số 26 và số người nhiễm là 245 người. Iran hiện đang là nước có số ca tử vong vì Covid-19 cao thứ hai chỉ sau Trung Quốc đại lục. 

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy ngày 27/2 thông báo có thêm 2 trường hợp tử vong vì nhiễm Covid-19, nâng số người chết vì dịch bệnh tại nước này lên 14 ca. Nước này hiện đã có tổng cộng 452 ca dương tính với Covid-19 tại 11 vùng trên cả nước.

Trong khi đó, Vương quốc Anh đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới tại Anh (England), nâng tổng số ca nhiễm ở toàn vương quốc này lên 15 người. 

Cùng ngày, Thụy Sĩ cũng thông báo ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 4 người.
Cao Trung (Theo Xinhua)