Như vậy, cộng với 334 ca nhiễm mới được thông báo trong sáng cùng ngày, thì chỉ trong vòng 24 giờ, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 505 ca nhiễm mới Covid-19, cao kỷ lục từ đầu mùa dịch tới giờ, hơn cả con số 403 ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục được công bố vào sáng nay.

Theo thị trưởng Daegu, thành phố được coi là "tâm chấn" của Covid-19 tại Hàn Quốc, vừa có thêm một trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết vì dịch ở Hàn Quốc lên 13. Trường hợp này được xác nhận là một bệnh nhân 75 tuổi, có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa và nhà thờ ở Daegu. Chỉ 2,1% tổng số ca nhiễm bệnh, tương đương 33 trường hợp, có liên quan đến những người gần đây đã đi du lịch nước ngoài hoặc tiếp xúc với họ, KCDC cho biết.

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục trong vòng 24 giờ qua. (Ảnh: Yonhap)

Trong số 505 ca nhiễm mới, đến 422 trường hợp được phát hiện tại Daegu và 4 trường hợp tại tỉnh Bắc Gyeongsang . Tổng số ca nhiễm tại Daegu lên đến 1.132, chiếm 64% bệnh nhân toàn quốc.

Tại Nhật Bản, một phụ nữ 40 tuổi làm nghề hướng dẫn viên du lịch ở tỉnh Osaka vừa được xác nhận tái nhiễm Covid-19 mặc dù đã được điều trị khỏi bệnh và xuất hiện vào hồi đầu tháng 2/2020. 

Đây là trường hợp tái nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Nhật Bản. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện ở Osaka.

Nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 27/2 thông báo, chính phủ nước này đã yêu cầu tất cả các trường học đóng cửa từ ngày 2/3 cho đến khi đến kỳ nghỉ xuân.

* Hãng IRNA chiều 27/2 dẫn thông tin từ phát ngôn viên Bộ Y tế Kianush Jahanpur cho biết, nước này có thêm 2 trường hợp tử vong, nâng số ca tử vong vì Covid-19 tại Iran lên 26. 

Trong 24 giờ qua, Iran ghi nhận thêm 106 trường hợp nhiễm bệnh, nâng tổng số ca nhiễm lên 245 ca. 

Theo Reuters, các nhà chức trách Iran, bao gồm cả Tổng thống Hassan Rouhani ngày 26/2 cho biết, nước này chỉ thông báo hạn chế đi lại trong nước đối với những người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, chứ không có kế hoạch cách ly bất kỳ thành phố và quận huyện nào mặc dù số lượng nhiễm Covid-19 có dấu hiệu tăng mạnh trong một thời gian ngắn.

Hồ Thiên