Ảnh minh họa Reuters. 

Thứ trưởng Y tế Iran, Iraj Harirchi, đã xét nghiệm dương tính với virus Corona, hãng tin ILNA đưa tin ngày 25/2, cho biết thêm rằng quan chức này đang được cách ly.

Ngay sau khi có thông tin về số người thiệt mạng do Covid-10 tại Iran, một số nước, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, đã áp lệnh cấm di chuyển tạm thời đối với công dân từ và đến Iran.

Tính đến nay, bệnh dịch chết người, có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.600 người trên phạm vi toàn cầu, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. Khoảng 80.000 người, trong đó 77.000 người ở Trung Quốc, 1.200 người ở Hàn Quốc và 229 người ở Italy, nhiễm virus.

Chính quyền Áo và Croatia đã xác nhận những ca mắc bệnh đầu tiên tại nước này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các nước tăng cường các biện pháp sẵn sàng chống lại virus Corona, nhấn mạnh rằng Covid-19 đã “ở ngưỡng cửa”.

Người phát ngôn WHO, Christian Lindmeier, cho biết trong một cuộc họp báo tại Geneva rằng các quan chức WHO đã có cuộc họp ở Rome để thảo luận các biện pháp chống bệnh tại Italy. Một sứ mệnh y tế đến Iran, trước đây được lên kế hoạch đến nước này vào ngày 25/2, đã bị hoãn lại và chưa có kế hoạch trở lại.

Trong một diễn biến khác, Thái Lan đã xác nhận thêm 2 ca nhiễm virus, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 37. Cả 2 ca mới này đều là người Thái Lan, đang được theo dõi bởi họ có tiếp xúc với người từ khu vực có nguy cơ cao.

Một trường hợp là một phụ nữ 31 tuổi, có thành viên gia đình từng đi du lịch đến Trung Quốc. Người còn lại là một người đàn ông 29 tuổi, làm tài xế cho khách du lịch Trung Quốc.

Tính đến nay, 22 trường hợp nhiễm virus tại Thái Lan đã được ra viện và 15 người vẫn đang được theo dõi.

Duy Tiến