Một giáo viên trường mẫu giáo ở miền trung Trung Quốc đã bỏ chất natri nitrit vào món cháo sáng khiến 23 học sinh phải nhập viện.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 27-3 tại trường mẫu giáo ở thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Vị giáo viên họ Vương này đã bị bắt giam sau đó để điều tra.

Hình ảnh các em học sinh mẫu giáo bị ngộ độc đang được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: Beijing News)

Nguồn tin từ các quan chức địa phương cho biết, sau khi dùng cháo sáng, các em học sinh đã bị nôn mửa và ngất xỉu. Nhà trường đã lập tức đưa các em đi cấp cứu ngay sau đó.

Báo cáo không chỉ rõ độ tuổi của những bé bị ngộ độc, nhưng thông thường, học sinh mẫu giáo ở Trung Quốc trong khoảng từ 3 đến 6 tuổi.

Một phụ huynh nói rằng anh đã nhanh chóng đến bệnh viện sau khi nhận được cuộc gọi từ nhà trường. Hiện có một em học sinh đang có triệu chứng “nghiêm trọng”, 7 em khác đang được theo dõi, Xinhua đưa tin.

Một cuộc điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy chất độc được bỏ vào cháo là natri nitrit, được sử dụng để bảo quản các loại thịt và cá, nhưng có thể gây độc khi ăn với lượng lớn.

Vụ việc trên xảy ra ngay trước khi quy định mới có hiệu lực vào ngày 1-4 ở Trung Quốc, yêu cầu ban giám hiệu, thầy cô giáo tại trường học từ mẫu giáo đến trung học ở Trung Quốc phải dùng bữa với học sinh của họ trong căng tin để ngăn chặn các vụ bê bối về an toàn thực phẩm.

Các trường học hiện cũng được yêu cầu xác định công khai nguồn thực phẩm và nhà cung cấp, đồng thời thiết lập hệ thống kiểm soát và phòng ngừa rủi ro, Xinhua cho biết.

Vào tháng trước, 36 học sinh tiểu học ở trường thực nghiệm số 7 Thành Đô, nằm tại phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phải nhập viện sau khi ăn phải thức ăn bị mốc. Vụ việc đã gây ra một cuộc biểu tình và hiệu trưởng trường này bị sa thải. Hình ảnh bánh mì mốc, bánh nướng thịt đổi màu và hải sản thối được phục vụ tại trường do phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra một làn sóng phẫn nộ về an toàn thực phẩm tại trường học.


Cao Trung