"Tôi nghĩ chính các bạn đều nhận thấy mọi nỗ lực (cô lập Nga) đã thất bại. Và chúng không bao giờ thành công được. Ý tôi là, hãy nhìn vào quy mô rộng lớn của nước Nga, tầm quan trọng của Nga về an ninh quốc tế và cả nền kinh tế Nga hay sự đóng góp vào thị trường năng lượng toàn cầu", Fox News ngày 17-7 dẫn lời Tổng thống Putin.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga tại cuộc họp báo chung ở Phần Lan hôm 16-7. Ảnh: Reuters

“Nga quá lớn, đến mức không thể bị trừng phạt hay cô lập được”, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh thêm với kênh truyền hình Mỹ.

Bình luận được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra tối 16-7 trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Chris Wallace của kênh Fox News tại Helsinki, Phần Lan sau khi ông có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về loạt vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, gồm cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, tình hình ở Syria, hoạt động cắt giảm vũ khí hủy diệt hàng loạt và một điểm nóng khác.

Nói riêng về quan hệ Nga – Mỹ, ông Putin khẳng định hai bên cần chấm dứt các biện pháp công kích lẫn nhau mà thay vào đó nên tìm kiếm những giải pháp để “giải quyết các vấn đề và thách thức chung, đồng thời cùng nhau vượt qua những mối lo ngại chung”. “Tôi nghĩ đây (cuộc gặp thượng đỉnh với ông Trump) là một khởi đầu. Chúng tôi đã có sự khởi đầu tốt đẹp”, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.


Thiên Minh