Một chiếc xe bus ở Pakistan. Ảnh: ITN

Washington Post ngày 18-4 cho hay những kẻ thủ ác đã ra tay tàn độc với những hành khách khi chiếc xe chở họ di chuyển trên đường cao tốc Makran nối vùng Karachi tới Gawadar thuộc tỉnh Tây Nam Baluchistan. Mục đích ban đầu của các tay súng được xác định là để cướp xe.

Business Standard dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương nói rằng toàn bộ 14 người này thuộc một gia đình Afghanistan. Trong số những người thiệt mạng có cả phụ nữ và trẻ nhỏ. Họ bị sát hại khi trên đường đến một đám tang người thân ở Karachi.

“9 người đã thiệt mạng tại chỗ. 5 người còn lại qua đời không lâu sau khi được chuyển đến bệnh viện”, đại diện cảnh sát địa phương nói với truyền thông.

Trên chiếc xe khi đó dường như có nhiều hơn 14 người. Những người sống sót cho cảnh sát biết các tay súng đã lựa chọn hành khách để giết hại sau khi xem danh tính của họ, và bỏ lại các thi thể.

Giới chức Pakistan khẳng định những kẻ tấn công đã mặc đồng phục của lực lượng bán quân sự Frontier Corps, nhóm ly khai Hồi giáo cực đoan khét tiếng hoạt động tại vùng Tây Nam Pakistan. Các tay súng ly khai ở Pakistan thường xuyên tiến hành các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào người Hồi giáo thiểu số dòng Shia.

Thiện Minh