Vụ việc xảy ra khi Ấn Độ đang tiến hành một cuộc săn lùng các thành viên bị nghi ngờ thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Jaish-e-Muhammad tại Pakistan. Nhóm này đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết hôm 14-2 vừa qua tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát khiến ít nhất 44 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Một binh sĩ Ấn Độ hiện diện tại khu vực làng Pinglan, quận Pulwama, Kashmir hôm 18-2. (Ảnh: Reuters)

Đại diện cảnh sát ở bang Jammu & Kashmir cho biết sau vụ đánh bom đẫm máu xảy ra hôm 14-2 tại quận Pulwama, Kashmir, quân đội Ấn Độ đã tiến bao vây ngôi làng Pinglan thuộc khu vực này.

Một quan chức cảnh sát khác tại bang Jammu & Kashmir xác nhận thông tin về sự hiện diện của 3 thành viên thuộc nhóm Jaish-e-Mohammad tại Pakistan, bao gồm cả người nước ngoài tại một căn nhà ở ngôi làng Pinglan.

“Một cuộc đấu súng đã xảy ra vào sáng 18-2 khiến 4 binh sĩ và chủ nhà bị thương nặng và thiệt mạng sau đó”, Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết.

Một lệnh giới nghiêm vô thời hạn đã được áp đặt tại Pulwama và cảnh sát yêu cầu mọi người ở trong nhà. Mohammad Yunis, một nhà báo ở Pulwama, cho biết quân đội đang tìm kiếm khắp ngôi làng và thường dân bị mắc kẹt trong các ngôi nhà liền kề đang được sơ tán.

Chính phủ Ấn Độ tuyên bố họ có bằng chứng không thể chối cãi về sự liên quan của Pakistan trong vụ đánh bom đẫm máu ngày 14-2. Nhưng về phần mình, phía Islamabad bác bỏ mọi  “lời nói ám chỉ” cho rằng Pakistan có liên quan đến vụ việc.

Cao Trung