Theo đó, mẫu ADN này được tìm thấy sau quá trình phân tích các vật chứng và dấu vân tay lạ có trên chiếc xe của kẻ được cho là đã sát hại bé gái người Việt Nhật Linh. 

Trong quá trình khám xét xe của nghi phạm, cảnh sát còn tìm thấy nhiều vật dụng đáng ngờ khác bao gồm một sợi dây bề rộng khoảng vài cm được cho là vũ khí sát hại bé.

Cảnh sát giám định xe của nghi phạm. Ảnh: ANN

Trước đó, cảnh sát cũng đã tìm thấy nhiều báo chí, tranh ảnh và các sản phẩm đồi trụy cổ xúy ấu dâm trong nhà của kẻ này.

Một tuần kể từ khi bị bắt, dù đã có rất nhiều bằng chứng và dấu hiệu chứng minh Shibuya Yasumasa - kẻ từng là hội trưởng hội phụ huynh ngôi trường nạn nhân Nhật Linh từng học tập - chính là người đã ra tay sát hại cô bé, song nghi phạm vẫn chọn quyền im lặng và kiên quyết không nhận tội hay thành khẩn khai báo, khiến việc điều tra trở nên khó khăn hơn. 

Cảnh sát thu thập chứng cứ tại nhà nghi phạm. Ảnh: Yahoo

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết sự chú ý từ phía cảnh sát dường như đều đổ dồn vào hình ảnh được ghi lại trên camera an ninh tại 3 địa điểm đáng nghi ngờ gồm đường đến trường của bé Linh, khu vực gần nơi bé Linh bị sát hại và thời điểm rời đi khỏi nhà của kẻ sát nhân.

 Theo đó, cảnh sát đã xác nhân chiếc xe ô tô của nghi phạm Shibuya không có mặt ở nhà tại thời điểm bé Linh bị sát hại và có hình ảnh chiếc xe này chạy quanh những khu vực đã nêu ở trên. Đặc biệt, cảnh sát đã có trong tay cuộn băng hình chứa hình ảnh bé gái có ngoại hình giống nạn nhân Nhật Linh đang leo lên chiếc xe của nghi phạm Shibuya.

Hình ảnh xe của nghi phạm được phát hiện trên camera an ninh. Ảnh: FNN

Nhật Linh mất tích vào sáng 24-3 khi đang đến trường một mình. Thi thể bé được phát hiện vào sáng 26-3 tại bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Dựa trên kết quả khám nghiệm, cảnh sát nhận định có dấu hiệu xâm hại tình dục và cho rằng Nhật Linh đã bị bắt cóc và siết cổ đến chết. 

Sau đó 10 ngày, 24-4, cảnh sát Nhật Bản đã bắt nghi phạm Yasumasa Shibuya sau khi so sánh kế quả ADN của kẻ này trùng khớp với kết quả ADN tìm thấy tại khu vực bé Nhật Linh bị sát hại.

An Nhiên (Tổng hợp)