"Tôi chưa bao giờ mơ ước trở thành Tổng thống và tôi cũng không có ý định làm vậy. Việc này là do hoàn cảnh, Tổng thống Nga đầu tiên Boris Yeltsin đã yêu cầu như vậy", Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ trong cuộc phỏng vấn đặc biệt với nữ phóng viên 17 tuổi Regina Parpiyeva. 

Tổng thống Putin cho hay, ông từng muốn trở thành phi công, quân nhân, hay làm một đặc vụ tình báo giống như trên phim ảnh và báo chí thường đề cập. Tuy nhiên, ông khẳng định chưa bao giờ hối tiếc khi trở thành Tổng thống Nga. 

Tổng thống Putin tại buổi phỏng vấn đặc biệt với phóng viên 17 tuổi Regina Parpiyeva hôm 20-12, tại trụ sở RT. Ảnh: RIA Novosti. 

"Với tôi, điều hết sức quan trọng và thú vị là khi một người với kiến thức, khả năng và tình yêu Tổ quốc bằng mọi giá hoàn thành nhiệm vụ. Tinh thần sẵn sàng hy sinh bản thân mình ấy rất quan trọng cho đất nước và cho hàng triệu người, đặc biệt khi xảy ra những tình huống đặc biệt hay chiến tranh", ông Putin chia sẻ. 

Vladimir Putin trở thành Tổng thống Nga từ năm 2000 đến 2008, sau đó tái đắc cử vào năm 2012. Ông vừa được tiếp tục bầu làm lãnh đạo của nước Nga trong cuộc bầu cử hồi tháng 3 nhiệm kỳ 2018-2024.

Được biết, "Hãy ước mơ cùng tôi" là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn của đài RT, nhằm đáp ứng ước nguyện của các trẻ em Nga mắc bệnh hiểm nghèo. Những người tham gia chương trình có thể chọn một chiếc phong bì chứa ước nguyện của các em và thực hiện chúng.

Trước đó, trong chuyến thăm vào đầu tháng 12, Tổng thống Putin đã nhận phong bì chứa thông điệp mơ ước trở thành phóng viên của cô bé Parpiyeva. Ông đã mời Parpiyeva tới trụ sở RT để thực hiện cuộc phỏng vấn đặc biệt này.

Như Uyên