Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc họp. Ảnh Reuters/KCNA. 

Ông Kim Jong-un, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), đã chủ trì phiên họp ngày đầu tiên để thảo luận những vấn đề phát sinh trong việc xây dựng đảng và các hoạt động liên quan đến việc xây dựng đất nước và phát triển quốc phòng, theo KCNA.

“Định hướng cho cuộc đấu tranh của đảng WPK và nhà nước, cũng như các vấn đề chính sách quan trọng cho chiến thắng mới của cuộc cách mạng trong tình hình hiện nay đã được đưa ra trong chương trình nghị sự của cuộc họp toàn thể”, KCNA cho biết.

KCNA đưa tin cho biết cuộc họp vẫn tiếp tục dù không cung cấp thông tin cụ thể về cuộc họp.

Cuộc họp toàn thể của đảng Lao động Triều Tiên diễn ra chỉ một tuần sau khi Bình Nhưỡng tiến hành Hội nghị quân ủy trung ương của Đảng Lao Động nhằm thảo luận vấn đề tăng cường năng lực quân sự.

Đầu tháng này, Triều Tiên cho biết nước này sẽ tổ chức một phiên họp toàn thể của đảng cầm quyền vào tháng này để thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng do tình hình trong và ngoài nước đang thay đổi, tuy nhiên, không cho biết thông tin chi tiết.

Bình Nhưỡng đã nhiều lần yêu cầu Washington đáp ứng thời hạn cuối năm và đưa ra sáng kiến mới để giải quyết những sự khác biệt của hai nước về vấn đề chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Nước này cũng cảnh báo Washington rằng nếu không đáp ứng được kỳ vọng, Mỹ có thể sẽ nhận được “quà Giáng sinh” đặc biệt.

Giữa bối cảnh căng thẳng gia tăng, Triều Tiên đã tiến hành 2 vụ thử tên lửa “quan trọng” tại 1 bãi phóng trong tháng này để tăng cường sự răn đe hạt nhân chiến lược.

Đáp lại “thành ý” của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đã sẵn sàng đối phó với bất kỳ món quà nào từ Triều Tiên.

Duy Tiến