Chủ tịch Kim Jong-un đang tích cực tăng tần suất các đợt thị sát nhiều nhà máy và nông trại, kể cả lúc nửa đêm. Ảnh: KCNA. 

Không nêu rõ thời gian diễn ra chuyến thị sát, nhưng KCNA cho hay, Chủ tịch Kim Jong-un đã thăm xưởng sản xuất xe buýt Bình Nhưỡng và bày tỏ sự vui mừng khi mẫu xe điện mới đã có nhiều cải tiến so với cách đây nửa năm. 

Chủ tịch Kim Jong-un cũng tỏ ra rất hài lòng về việc tất cả các thiết bị phụ tùng dành cho loại xe thế hệ mới đều được chính các kỹ sư nước này thiết kế và sản xuất. 

Xe buýt điện đời mới của Triều Tiên được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nước. Ảnh: KCNA. 
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mong muốn sớm đưa loại xe này đi vào hoạt động để phục vụ việc di chuyển của người dân. Ảnh: KCNA. 

Tiếp đó, ông Kim Jong-un có chuyến thăm tới trạm xe buýt Songsan. Tại đây ông cùng với các quan chức, kỹ sư và công nhân kỹ thuật của xưởng sản xuất xe buýt tham quan và ngồi thử trên loại xe buýt điện đời mới.

Ông Kim Jong-un hy vọng loại xe này sớm được đưa vào sử dụng, để tạo thuận lợi cho việc di chuyển của người dân, tránh bất tiện từ những loại hình giao thông công cộng đời cũ. 

Các chuyên gia nhận định, việc Chủ tịch Kim Jong-un thường xuyên thị sát các nông trại và nhà máy sản xuất cho thấy lãnh đạo Triều Tiên đang đặt trọng tâm vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, sau khi cam kết tiến hành phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong Hội nghị thượng đỉnh liên Triều và Mỹ - Triều diễn ra trong thời gian vừa qua. 

Linh Đan