Theo thông tin của Đại sứ quán Nga, từ 9h sáng nay (18-3), các công dân Nga đang sinh sống, làm việc và đến du lịch ở thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận đã đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, bầu Tổng thống nhiệm kỳ 6 năm (2018 - 2024) tại Đại sứ quán Nga.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov chuẩn bị bỏ phiếu bầu Tổng thống.

Ngoài thủ đô Hà Nội, công dân Nga tại Việt Nam có thể  tham gia bỏ phiếu tại các Tổng Lãnh sự quán ở TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng. 

Trước đó, trong các ngày 14 và 16-3, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã tổ chức bầu cử sớm ở một số nơi có nhiều người Nga làm việc và nghỉ ngơi như Vũng Tàu, Nha Trang, Mũi Né, đảo Phú Quốc.

Đông đảo công dân Nga tới bầu cử tại Đại sứ quán Nga.

Thủ tục bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Nga ở Việt Nam rất đơn giản. Công dân Nga đến cơ quan đại diện ngoại giao, mang theo hộ chiếu, làm đơn bỏ phiếu, tiến hành lựa chọn tại phòng kín và bỏ phiếu vào hòm phiếu. Thông tin của cử tri sẽ được chuyển về Ủy ban trung ương của cuộc bầu cử Tổng thống Nga.

Công dân Nga tại Việt Nam đầu tiên bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga nhiệm kỳ 2018-2024 tại Đại sứ quán Nga ở Hà Nội.

Có 8 ứng viên chính thức chạy đua vào ghế Tổng thống Nga lần này là đương kim Tổng thống Putin, tranh cử với tư cách ứng viên độc lập; ông Grigory Yavlinsky của đảng Yabloko; ông Boris Titov của đảng Tăng trưởng; ông Maxim Suraikin của đảng Những người Cộng sản Nga; ông Sergey Baburin của đảng Liên minh Toàn dân Nga, ông Vladimir Zhirinovsky của đảng Dân chủ Tự do, ông Pavel Grudinin của đảng Cộng sản Nga và bà Ksenia Sovchak, đảng Sáng kiến Dân sự.

Thiện Nhân