Bangkok Post ngày 6-7 cho biết, một cơn bão với gió lớn đã quét qua vùng biển tỉnh Phuket của Thái Lan, gây ra liên tiếp 3 vụ lật tàu với tổng số hành khách gặp nạn lên đến 138 người. Trong khi đó, một máy bay hạng nhẹ của quân đội Thái Lan rơi xuống khu vực biên giới với Myanmar, làm 3 người chết, một người bị thương.

Hành khách trên tàu Phoenix PD Diving cố bám vào phao chờ cứu hộ ngoài khơi Phuket. Ảnh: Bangkok Post

Thống đốc tỉnh Phuket Norapat Plodthong nói rằng, một trong 3 con tàu gặp nạn ngoài khơi Phuket là tàu Phoenix PD Diving chở 97 người. Tàu lật vào lúc 17h45 ngày 5-7 ngoài khơi đảo Koh Hae. Tính đến 21h ngày hôm qua (5-7), Hải quân Thái Lan đã cứu sống 48 người đã được cứu và tìm thấy một thi thể. 

Không lâu trước đó, một chiếc du thuyền khác cùng 39 hành khách cũng bị sóng đánh chìm ngoài khơi đảo Koh Mai Ton, gần Phuket. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt để giải cứu thành công toàn bộ hành khách trên.

Thái Lan đã điều nhiều tàu hải quân tới cứu nạn. Ảnh: Bangkok Post

Cùng ngày, một cặp đôi người Nga cũng được truyền thông Thái Lan thông báo mất tích trong lúc tự lái cano ở đảo Koh Racha. Số phận của 2 người này hiện chưa được thông báo chính thức.

Chiếc Cessna 182 của quân đội Thái Lan. Ảnh: The Nation

Trong khi đó, The Nation ngày 6-7 thông tin, máy bay Cessna 182 của quân đội Thái Lan biến mất khỏi màn hình radar vào khoảng 11h ngày 5-7 khi đang bay gần biên giới Myanmar. Phi cơ sau đó được xác định rơi ở tỉnh Mae Hong Son, cách biên giới Myanmar chưa đầy 4km.

Vụ tai nạn khiến 2 phi công cùng một sĩ quan trên khoang thiệt mạng, trong khi một người khác bị thương nặng. Một nhóm binh sĩ Thái Lan đã được triển khai đến khu vực miền núi nơi máy bay lao xuống để tiếp tục cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thiện Nhân (Tổng hợp)