Tờ Al-Masdar News ngày 7-1 đưa tin, quân đội Nga đã xuất kích để trả thù các phần tử khủng bố trong vụ tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria bằng những màn tập kích dữ dội.

Chiến đấu cơ Nga dội bom vào các mục tiêu khủng bố. Ảnh: RT

Các chiến đấu cơ Nga xuất phát từ sân bay Hmeymim đã nhắm thẳng các địa điểm của quân khủng bố dọc biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều loạt bom đã được nã xuống, san phẳng các phương tiện cơ giới và nơi trú ẩn của quân khủng bố.

Trong số các nhóm khủng bố hứng đòn trả đũa của Nga, Hay’at Tahrir Al-Sham - hậu duệ của tổ chức khủng bố Mặt trận Al-Nursa - đã bị máy bay Nga săn lùng dữ dội, chúng được cho là thường trú ẩn và hoạt động trên khu vực dãy núi Al-Tuffahiyah ở Lattakia.

Được biết, đây là những hành động quân sự đầu tiên của Nga ở Syria trong năm mới 2018 và là đòn không kích mạnh mẽ nhất nhằm vào các phần tử khủng bố cực đoan từ khi Tổng thống Putin tới thăm căn cứ này để tuyên bố rút quân về nước.

Hôm 4-1, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, căn cứ quân sự Hmeymim ở Syria đã bị các tay súng khủng bố nã pháo kích khiến 2 quân nhân thiệt mạng. 

Nga dù đã rút đa số vũ khí và binh lính về nước, song vẫn duy trì hiện diện quân sự ở Syria thông qua căn cứ không quân Hmeymim và cảng Tartus.

Thiện Nhân