Theo lực lượng chuyên trách chống dịch COVID-19 của Moscow, việc tiêm vaccine Sputnik V sẽ được triển khai tại 70 trung tâm y tế, và được ưu tiên tiêm cho các bác sĩ, nhân viên y tế, giáo viên và nhân viên làm công tác xã hội do đây là những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất, Themoscowtimes đưa tin.

Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 Sputnik V cho một phụ nữ tại Moscow hôm 5/12. (Ảnh: Getty)

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin hôm 4/12 cho biết 5.000 người đã đăng ký tiêm chủng trong vòng năm giờ đầu tiên kể từ khi trang đăng ký trực tuyến được mở. 

Tới thời điểm hiện tại, Nga ghi nhận 28.782 ca nhiễm mới, trong đó có 7.993 ca tại riêng thủ đô Moscow, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn quốc lên 2.431.731 ca. Trong vòng 24 giờ qua, đã có thêm 508 ca tử vong mới. 

Hồi tháng 8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn vaccine ngừa COVID-19, mang tên Sputnik V, dù chưa hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba.

Các nhà phát triển vaccine Sputnik V vào tháng trước cho biết kết quả tạm thời cho thấy vaccine có hiệu quả 95%, và sẽ có giá rẻ hơn cũng như dễ bảo quản hơn so với một số loại vaccine khác.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 2/12 đã thông báo kế hoạch tiêm chủng đại trà vào tuần tới, và cho biết thêm Nga đã sản xuất được 2 triệu liều vaccine Sputnik V. 

Tháng trước, Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến dịch tiêm chủng đại trà đã được triển khai trong quân đội cho hơn 400.000 quân nhân, trong đó 80.000 quân nhân sẽ được tiêm vaccine trong năm nay.

Cao Trung