Hình ảnh tại hiện trường cho thấy khách sạn Southern đã trở nên hoang tàn với những bức tường bị vỡ, lửa cháy dữ dội bên trong. Trong một đoạn video trên mạng xã hội ta có thể thấy những mảnh vỡ nằm rải rác quanh tòa nhà, các nhân viên cứu hộ và thường dân hối hả chạy quanh khu vực. Khách sạn này khá phổ biến với du khách nước ngoài, nhưng hiện quốc tịch của các nạn nhân vẫn chưa được làm rõ.

Hình ảnh hiện trường sau vụ nổ trên mạng xã hội.

Cảnh sát sau đó đã tiết lộ rằng không chỉ 1 quả bom mà là 2 quả bom đã phát nổ tại khách sạn. Tuy nhiên, quả bom đầu tiên đánh trung vào bãi đậu xe ở phía sau khách sạn không gây ra thương vong nào, điều được Trung tá Winyu Tiamrajm xác nhận với báo chí. Trong khi đó, vụ nổ thứ hai bắt nguồn từ một chiếc xe tải đỗ tại lối vào khách sạn, đối diện với một quán Bar Karaoke và một cơ sở massage làm một người thiệt mạng và ít nhất 30 người bị thương.

Theo những hình ảnh từ những vị khách đăng tải trên mạng xã hội thì nội thất của khách sạn đã bị hư hỏng nặng. Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh một loạt các vụ đánh bom tự chế đã làm rung chuyển nhiều địa tại đất nước Đông Nam Á này hồi đầu tháng khiến 4 người thiệt mạng. Hầu hết những vụ tấn công diễn ra ở khu vực Hồi giáo bất ổn ở phía Nam đất nước trong đó có Pattani.

Nội thất của khách sạn bị hư hỏng nặng sau vụ nổ.

Chính phủ cho biết các cuộc tấn công được thực hiện bởi một nhóm ít nhất 20 người. Pattani vốn đã trở thành một mục tiêu thường xuyên của những vụ tấn công khủng bố trong vài tháng qua trong đó có vụ tấn công với đồng thời 8 vụ nổ làm rung chuyển thành phố cách đây 1 tháng.

Minh Long (theo RT)