Hình ảnh lửa khói bốc lên từ hiện trường có thể quan sát thấy từ cách xa nhiều km. Ảnh: Guardian

Guardian cho biết giới, chức Nga ngày 7/10 đã sơ tán hơn 2.000 người khỏi các ngôi làng xung quanh một kho đạn ở khu vực Ryazan, cách thủ đô Moscow của Nga hơn 200km về phía Đông Nam sau khi lửa cháy rừng gần đó lan vào kho đạn và gây ra nhiều vụ nổ.

Hình ảnh trên truyền thông Nga cho thấy những đám khói trắng, dày đặc phủ kín bầu trời phía nhà kho quân đội, nơi được cho là có chứa đến 75.000 tấn đạn dược các loại.

Ban đầu, các quân nhân thuộc Quân khu phía Tây Nga, đơn vị phụ trách kho đạn dược, đã cố gắng dập tắt đám cháy, song họ sau đó phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp khi ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Hơn 400 nhân viên cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa đến tối cùng ngày và kiểm soát được tình hình. Ít nhất 5 người bị thương do vụ việc, song không ai nguy hiểm tới tính mạng.

Theo TASS, Quân khu phía Tây Nga sau đó cho biết một đợt gió lớn làm ngọn lửa lan sang khu vực kho đạn pháo. Hiện vẫn xuất hiện một vài vụ nổ lẻ tẻ bên trong kho đạn. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định xem liệu các quân nhân có tuân thủ nghiêm quy định lưu trữ đạn dược hay không.

Thiện Nhân