Miền Tây nước Mỹ đang vật lộn với nạn cháy rừng. Ảnh minh họa Reuters. 

Vụ động đất xảy ra vào khoảng 11 giờ 39 phút đêm 18/9 (giờ địa phương) với tâm chấn nằm ở phía Tây El Monte, cách Los Angeles khoảng 16 km, theo Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ.

Nhiều tòa nhà rung chuyển, cửa sổ bị vỡ do trận động đất, với rung động có thể được cảm nhận tại San Diego, Valencia và vùng Thung lũng San Fernando. Trận động đất có thể được cảm nhận thấy tại Sân bay quốc tế Los Angeles.

Chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại do trận động đất. Sở chữa cháy Los Angeles cảnh báo người dân nên chuẩn bị tinh thần cho các dư chấn.

Lucy Jones, nhà địa chấn học của Viện Công nghệ California, cho biết trận động đất đã tạo ra “một chấn động khá mạnh” ở Pasadena, nơi bà đang ở. Trận động đất này xảy ra “gần như cùng một vị trí với trận động đất M5.9 Whittier Narrows vào năm 1987”, Jones cho biết trên Twitter. Trận động đất xảy ra vào ngày 1/10/1987 đã gây ra thiệt hại 360 triệu USD.

Trận động đất ngày 18/9 xảy ra trong bối cảnh Bờ biển phía Tây của Mỹ đang vật lộn với thảm họa cháy rừng. California và Washington là hai bang đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do cháy rừng.

Duy Tiến