Đây là lần đầu tiên Trung Quốc không ghi nhận ca tử vong mới vì COVID-19 kể từ tháng 1/2020. Theo báo cáo của NHC, tới hết ngày 6/4, Trung Quốc ghi nhận 32 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm so với con số 39 ca của một ngày trước đó và tất cả đều là ca nhiễm "ngoại nhập".

Tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 81.740 ca nhiễm và 3.331 ca tử vong vì COVID-19, trong đó 77.167 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện, theo NHC.

Trung Quốc lần đầu tiên không ghi nhận ca tử vong mới vì COVID-19 kể từ tháng 1/2020. (Ảnh: GettyImages)

Tỉnh Hồ Bắc, "tâm dịch" COVID-19 ban đầu tại Trung Quốc cùng nhiều khu vực khác đã bị phong toả và hạn chế di chuyển trong suốt ba tháng qua. Tuy nhiên, hầu hết mọi nơi hiện đang bắt đầu nới lỏng hạn chế trong bối cảnh dịch bệnh đang có chiều hướng thuyên giảm.

Ngày mai (8/4), lệnh phong toả thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát dịch, sẽ được dỡ bỏ, đây sẽ là một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Theo đó, những người có mã QR màu xanh lá cây trên điện thoại di động - một dấu hiệu mà chính quyền địa phương cấp cho những người khoẻ mạnh sẽ được phép rời khỏi Vũ Hán và Hồ Bắc, theo CNN.

Cao Trung