Đúng 10h sáng ngày 4/4 (theo giờ địa phương), Trung Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm những liệt sĩ và người dân Trung Quốc đã chết trong dịch COVID-19. (Ảnh: Reuters)
Theo Xinhua, buổi lễ tưởng niệm tại Trung Nam Hải có sự tham gia của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác. (Ảnh: CCTV)
Lễ tưởng niệm trùng với lễ thanh minh hàng năm theo âm lịch Trung Quốc, khi mà hàng triệu gia đình sẽ đi viếng phần mộ tổ tiên, người thân để tỏ lòng thành kính. Tuy nhiên, nước này đã yêu cầu mọi người dân ở nhà để hạn chế nguy cơ bùng phát COVID-19. (Ảnh: Reuters)
Trên cả nước Trung Quốc và tại tất cả các Đại sứ quán, Lãnh sự quán của nước này ở nước ngoài sẽ treo cờ rủ, trong khi tất cả các hoạt động giải trí công cộng sẽ bị tạm dừng trong ngày hôm nay. (Ảnh: Reuters)
Người dân dành 3 phút để tưởng niệm các nạn nhân cùng những người đã "hy sinh trong cuộc chiến chống dịch bệnh" và cả những người dân Trung Quốc đã tử vong vì đại dịch toàn cầu này.
Tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát dịch bệnh, tất cả đèn giao thông trong khu vực đô thị chuyển sang màu đỏ vào lúc 10h, giao thông đường bộ tạm ngừng trong ba phút. (Ảnh: Reuters)
 Tính đến hết ngày 3/4, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 81.639 ca nhiễm bệnh, 76.755 người trong số này đã được chữa khỏi, trong khi có 3.326 người đã thiệt mạng, theo Worldometers. Trong vòng 24 giờ qua, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 19 ca nhiễm bệnh, trong đó có một ca tại tỉnh Hồ Bắc - tâm dịch của nước này. (Ảnh: Reuters)
Chính quyền tỉnh Hồ Bắc ngày 3/4 đã nêu tên 14 "người hùng" hi sinh trong trận chiến chống COVID-19. Đáng chú ý nhất trong số đó là bác sĩ Lý Văn Lượng - một trong những người đầu tiên cảnh báo về virus Corona chủng mới. Trong số những liệt sĩ này có 12 y bác sĩ, một sĩ quan cảnh sát và một nhân viên cộng đồng. 
Một số người dân Trung Quốc tối ngày 3/4 đốt vàng mã cho những nạn nhân tử vong vì COVID-19. (Ảnh: Reuters)
Hồ Thiên