Trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng sau hai tuần, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham gia thị sát Bộ chỉ huy Lực lượng Chiến lược Triều Tiên ngày 14-8 đồng thời cùng xem xét kế hoạch và thảo luận với các sĩ quan quân đội tại đây.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết ông hõan kế hoạch tấn công đảo Guam bằng tên lửa để chờ xem thêm các hành động của Mỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

"Mỹ - đất nước đã từng đưa nhiều thiết bị hạt nhân chiến lược đến gần Triều Tiên - nên đưa ra một quyết định đúng đắn và thể hiện bằng hành động nếu họ muốn làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và ngăn chặn cuộc đụng độ quân sự nguy hiểm", nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định trong báo cáo của KCNA.

Kế hoạch chi tiết của Bình Nhưỡng nhằm phóng 4 tên lửa đến gần đảo Guam đã làm gia tăng căng thẳng trên khu vực trong khoảng một tuần trở lại đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng lên tiếng cảnh báo ông sẽ bao trùm "lửa và giận dữ" lên Triều Tiên nếu nước này tiếp tục đe dọa Mỹ.

Nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc đã lên tiếng kêu gọi các bên bình tĩnh và bảy tỏ mong muốn không có thêm xung đột xảy ra trên bán đảo Triều Tiên.

Lam Ninh (Theo Reuters)