Các vệt lửa bốc lên từ căn cứ quân sự Syria sau đòn không kích. Ảnh: ITN

RT dẫn nguồn tin từ truyền thông Syria cho biết vụ không kích nói trên do Israel tiến hành rạng sáng nay (24/6). Các khu vực bị tấn công là căn cứ quân sự của quân đội Syria ở vùng Salamiyah và Saburah thuộc tỉnh Tây Bắc Hama.

Quân đội Syria khẳng định các hệ thống phòng không của họ đã đáp trả và bắn rơi nhiều tên lửa đối phương, song các quả đạt lọt lưới phòng không đã đánh trúng mục tiêu và gây gây “thiệt hại nhất định” với cơ sở vật chất tại các căn cứ.

Hình ảnh do truyền thông đăng tải cho thấy các vệt sáng do lửa bùng lên tại các khu vực bị tấn công. RT nói rằng, một trong những mục tiêu bị phá hủy là một kho đạn của quân đội Syria.

Trong khi đó, Times of Israel dẫn nguồn tin riêng khẳng định 7 binh sĩ, gồm 2 binh sĩ Syria và 5 binh sĩ thân Iran đã thiệt mạng trong các vụ không kích. Nguồn tin của Times of Israel nói rằng ít nhất 4 máy bay chiến đấu của Israel đã tham gia vào đợt tấn công.

Israel từng nhiều lần bị cáo buộc không kích các mục tiêu có liên quan đến Iran trong lãnh thổ Syria. Tel Aviv kịch liệt phản đối sự hiện diện của Tehran ở Syria vì cho rằng điều đó gây phương hại tới an ninh của Israel.

Thiện Nhân