Theo đó, hành động không kích của không quân Israel nhằm đáp trả những vụ tấn công bằng rocket vào nước này từ Dải Gaza. 

Quan chức an ninh Gaza cho biết các máy bay của Israel đã dội bom xuống hai khu vực sản xuất vũ khí tại Dải Gaza cùng một căn cứ huấn luyện mà họ cho là thuộc phong trào Hồi giáo Hamas nằm ở phía Bắc Dải Gaza.

Hiện trường còn lại sau vụ không kích của quân đội Israel ngày 9-12. Ảnh: Reuters

Cuộc không kích đã khiến 2 người chết và ít nhất 15 người khác bị thương, trong đó có một trẻ em.

Trước đó, quân đội Israel cho biết hệ thống phòng thủ chống tên lửa Vòm Sắt của nước này đã bắn chặn một quả rocket được bắn từ Gaza. 

Theo Jerusalem Post, nhóm vũ trang nổi dậy al-Naser Salha al-Deen người Palestine tuyên bố nhận trách nhiệm trong vụ phóng tên lửa này. Nhóm Lữ đoàn Al-Nasser Salah al-Deen là một trong những đồng minh then chốt của Phong trào Hamas.

Người đàn ông đứng trong căn hộ vừa bị tàn phá sau vụ không kích. Ảnh: Reuters

Quân đội Israel yêu cầu Hamas phải chịu trách nhiệm về tất cả những vụ tấn công xuất phát từ vùng lãnh thổ do lực lượng này kiểm soát.

Căng thẳng giữa người Israel và Palestine tiếp tục bùng phát trở lại sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Nhiều vụ đụng độ giữa người biểu tình và binh sĩ Israel đã xảy ra, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương.

An Nhiên