Theo kế hoạch, đúng 13h ngày 22-10, Nhật hoàng Naruhito sẽ lên ngôi. Buổi lễ đăng quang được tổ chức trang trọng trong Hoàng cung Tokyo. 

Nhật hoàng sẽ bước lên ngai vàng Takamikura cao 6,5m trong sảnh chính của cung điện, còn Hoàng hậu Masako sẽ ngồi trên ngai vàng Michodai liền kề. 

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako.

Theo đài NHK, Hoàng cung Nhật Bản, nơi được xây dựng lần đầu tiên vào cuối những năm 1800 nhưng đã bị phá hủy trong Thế chiến II, sau đó được xây dựng lại theo phong cách tương tự sau đó đã chứng kiến nhiều lễ đăng quang của các vị hoàng đế Nhật Bản. 

Đây cũng từng là dinh thự của các tướng quân và sau đó là nơi ở chính của Nhật hoàng. 

Khuôn viên Hoàng cung rộng lớn như một công viên, nằm trong khu Chiyoda của thủ đô Tokyo, gần ga tàu lửa Tokyo và có nhiều tòa nhà bao gồm cả cung điện chính nhà riêng của gia đình hoàng gia, một kho lưu trữ, bảo tàng và các cơ quan hành chính.

Nó được xây dựng trong khuôn viên thành Edo cổ ... với tổng diện tích bao gồm các khu vườn là 7,41 km vuông (2,86 sq mi).

Bên cạnh là nơi ở của hoàng gia, Hoàng cung Nhật Bản còn có nhiều công trình kiến trúc lịch sử, hào nước và cây cầu. ảnh: CNN

Các tòa nhà chính của cung điện, bao gồm cung điện chính Kyūden đã bị hư hại nặng nề bởi trận hỏa hoạn tháng 5 năm 1945. Cung điện ngày nay bao gồm nhiều cấu trúc hiện đại được kết nối với nhau. Quần thể cung điện được hoàn thành vào năm 1968 và được xây dựng bằng các cấu trúc bê tông cốt thép, có khung thép được sản xuất trong nước, với hai tầng trên mặt đất và một tầng ngầm. 

Các tòa nhà của Hoàng cung được Tập đoàn Takenaka xây dựng theo phong cách hiện đại với các kiến ​​trúc rõ ràng của Nhật Bản như mái nhà lớn, đầu hồi, cột và dầm.

Phía trước Hoàng Cung là chiếc cầu đá hai nhịp tên là Nijubashi bắt qua một hào sâu. Ðây là cây cầu bằng đá có hai nhịp người Nhật thường gọi là cầu “Mắt Kiếng” (Meganebashi) vì trông giống như 2 tròng của cặp kính đeo mắt. 
Cây cầu dẫn và Hoàng cung Nhật Bản
Hoàng cung Nhật Bản thường chỉ mở cửa cho công chúng hai lần một năm - cho lời chúc mừng năm mới của gia đình hoàng gia vào ngày 2 tháng 1 và ngày sinh nhật của Hoàng đế Akihito đang thoái vị vào ngày 23 tháng 12.
Du khách chỉ được đứng bên ngoài nhìn tòa lâu đài xa xa mà thôi chứ không được vào bên trong tham quan.H.Chi