Khoảnh khắc tay nắm cửa xe của Putin được khử trùng. Video: Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/6 tới thăm Nhà thờ Chính của Lực lượng Vũ trang Nga và gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Dù dịch COVID-19 tại Nga đã hạ nhiệt, song các biện pháp bảo vệ Putin trước nguy cơ lây nhiễm vẫn được tiến hành nghiêm ngặt.

Một đoạn video ghi lại hình ảnh chuyến thăm của Putin cho thấy khi nhà lãnh đạo Nga bước xuống từ chiếc Limousine thửa riêng, một người đàn ông mặc vest đen, được cho là thành viên trong đội ngũ an ninh của tổng thống Nga, đã phun chất được cho là nước khử trùng lên tay nắm cửa xe.

Hành động trên diễn ra trước khi người đàn ông mở cửa để Tổng thống Putin bước ra ngoài. Quan chức đón Tổng thống Putin sau khi ông ra khỏi xe là Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Đây là một trong những biện pháp bảo vệ Putin trước COVID-19. Từ khi dịch khởi phát, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov, cho biết bất cứ ai gặp Putin đều phải xét nghiệm trước. Ông Peskov cũng bị nhiễm COVID-19 nhưng đã khỏi bệnh, trước ông, Thủ tướng Nga Mishustin cũng dương tính với virus.

Ông Putin cũng quyết định làm việc từ dinh thự riêng trong nhiều tuần khi dịch căng thẳng. Bất cứ ai muốn vào khu vực đều được khử trùng nghiêm ngặt.

Nga hiện là vùng dịch COVID-19 thứ ba thế giới với gần 600.000 ca dương tính, chỉ sau Mỹ và Brazil. Số ca thiệt mạng tại Nga là hơn 8.200 người, thấp hơn nhiều so với những quốc gia có gần số ca nhiễm với Nga.

Thiện Nhân