Các cựu chiến binh Nga. Ảnh: ITN

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitri Peskov cho biết các cựu chiến binh Nga sẽ tham loạt sự kiện cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin khi lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng Phát xít Đức diễn ra vào ngày 24/6 tới, bởi vậy, các cựu chiến binh đã được đề nghị cách ly ngăn COVID-19, theo NYTimes.

Ông Peskov cho biết địa điểm cách ly của cựu chiến binh là các khu nghỉ dưỡng có điều kiện rất "đáng yêu". "Sức khỏe của họ luôn là mối quan tâm hàng đầu", phát ngôn viên Điện Kremlin nói và cho biết cách ly cũng là dịp để các cựu chiến binh được chăm sóc sức khỏe bổ sung.

Buổi lễ duyệt binh cùng các sự kiện mừng Chiến thắng được lên lịch tổ chức vào ngày 9/5 như mọi năm, song được lùi đến 24/6 do ảnh hưởng của COVID-19. Một phần lễ duyệt binh năm nay sẽ tái hiện cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ngày 24/6/1945 có quy mô lớn nhất lịch sử.

Quân đội Nga gần đây đã tiến hành tập luyện ở ngoại ô Moscow và triển khai lực lượng tới Quảng trường Đỏ để tổng duyệt. Các quân nhân Nga đều được xét nghiệm COVID-19 và không có dấu hiệu nhiễm bệnh. Khi tập luyện, họ được yêu cầu đeo khẩu trang và gang tay.

Thiện Nhân