Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từng bước chứng minh được sức mạnh và sự quyết đoán của nước Nga tại Syria. Ảnh: Getty.

Theo đó, chiến thắng "ít nhất một phần" tại Syria của quân đội Nga đã để lại ấn tượng lớn đối với giới quân sự Mỹ. "Chiến thắng ấn tượng của phía Nga cho thấy sự linh hoạt và phối hợp nhạy bén giữa quân sự và chính trị của nước này", bài viết nêu rõ. 

Tại chiến trường Syria, các chiến cơ Nga đã liên tục đánh phá thành công các mục tiêu quan trọng của phiến quân nổi dậy và các nhóm khủng bố, đẩy lùi đợt tiến công của đối phương tại nhiều khu vực quan trọng như Idlib, Đông Ghouta.

Tạp chí nhấn mạnh rằng, dù vẫn có những dấu hỏi lớn đặt ra về chiến thắng của Nga tại mặt trận này, nhưng Moscow đã thực sự chiếm ưu thế tại Damacus, đặc biệt là khả năng kiểm soát và điều động lực lượng không quân mạnh mẽ. 

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố lực lượng không quân Nga ở Syria sẽ tiếp tục sứ mệnh chống và giải quyết tất cả các tổ chức khủng bố IS, Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm phiến quân liên quan.

Ông Putin cũng thêm rằng, Mỹ và Nga không nên giữ mối quan hệ căng thẳng như hiện nay mà cần "cùng nhau xây dựng tương lai". Ông khẳng định rằng các nỗ lực của Nga trong vấn đề quốc phòng đều tuân thủ hợp pháp các thỏa thuận chung quốc tế và Moscow không vi phạm bất kì nguyên tắc nào. 

Linh Đan