Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, bác sĩ Lưu tử vong vào lúc 10h30 sáng nay (18/2) sau một thời gian nhiễm Covid-19. 

Vị bác sĩ 51 tuổi này được cho là đã bị nhiễm virus trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện.

Ông Lưu Chí Minh - Giám đốc bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán vừa qua đời vì nhiễm Covid-19. (Ảnh: Weibo)

Vào tối hôm qua, trên các trang mạng của Trung Quốc đã xảy ra nhiễu loạn thông tin về tình trạng của bác sĩ Lưu. Theo đó, Uỷ ban Y tế Hồ Bắc ban đầu đã lên tiếng xác nhận bác sĩ Lưu đã qua đời, nhưng sau đó đã đính chính lại rằng ông vẫn còn sống và đang "chiến đấu" với Covid-19. 

Theo người thân của bác sĩ Lưu, bệnh viện Vũ Xương tối qua vẫn đang cố gắng hết sức để cứu chữa cho ông, và cho rằng thông tin bác sĩ Lưu qua đời được đưa ra trước đó là do một người bạn thân của ông tiết lộ, người này có lẽ đã không biết được tình trạng sức khoẻ chính xác của bác sĩ.

Tuy vậy, cuối cùng bác sĩ Lưu cũng đã không chiến thắng được Covid-19. Ông trở thành bác sĩ nổi tiếng thứ hai tử vong vì virus này. Hồi đầu tháng, hàng triệu người Trung Quốc đã vô cùng đau xót khi nghe tin bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng, một trong những nguời đầu tiên cảnh báo về virus Corona, tử vong.

Hàng chục ngàn nhân viên y tế tại Trung Quốc đã và đang tiếp tục chiến đấu để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Một quan chức y tế cao cấp của Trung Quốc hôm 14/2 cho biết 1.716 nhân viên y tế đã bị nhiễm Covid-19 và 6 người trong số họ đã tử vong.


Cao Trung