“Tôi sẽ rời khỏi tập đoàn, tập trung hoàn toàn vào việc lãnh đạo đất nước để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân.

 “Trong khi tôi không bị bắt buộc phải làm điều này theo pháp luật, tôi cảm thấy có sự quan trọng theo trực giác khi là Tổng thống không nên để xung đột lợi ích kinh doanh với nhiệm vụ phục vụ nhân dân”, ông cho biết thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ từ bỏ công việc kinh doanh để  tập trung toàn lực lãnh đạo nước Mỹ (Ảnh: Twitter Donald J. Trump)

Tân Tổng thống Mỹ chia sẻ: “các thủ tục quy phạm pháp luật đang được soạn thảo, sẽ giúp tôi hoàn toàn rút ra khỏi hoạt động kinh doanh. Nhiệm vụ lãnh đạo đất nước của một vị tổng thống quan trọng hơn”.

Hiện, chưa ai biết rõ thông tin chi tiết về kế hoạch của ông Trump, nhưng Tân Tổng thống Mỹ cho hay ông và gia đình sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 15-12 để công bố quyết định.

Trước đó, Donald Trump cho biết ông sẽ giao quyền quản lý doanh nghiệp cho các con, cháu nếu trở thành Tổng thống Mỹ.

Tập đoàn Trump hoạt động kinh doanh các lĩnh vực: phát triển bất động sản, sân golf, sản xuất nước sạch, rượu vang và nước hoa trên khắp toàn cầu.

Toại Khanh